วิธีกำจัดเส้นผมภายในบ้านไม่ต้องกวาดซ้ำหลายๆรอบ

วันนี้บ้านดีๆ มีทริคน่ารู้คู่บ้านมาฝากกันอีกแล้วค่ะ ปัญหาเส้นผมร่วงที่พื้นกวาดอย่างไรก็กวาดไม่หมด สร้างความหงุดหงิดรำคาญใจเป็นอย่างมากวันนที่ขอเสนอ วิธีกำจัดเศษเส้นผมในบ้าน เปลี่ยนเรื่องยาก ๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยวิธีกำจัดเส้นผมที่สามารถทำความสะอาดทั้งหมดได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องกวาดซ้ำหลาย ๆ รอบ มีวิธีอะไรบ้างนั้นไปดุกันเลย
1. ถุงน่องคลุมไม้กวาด
นำถุงน่องที่ไม่ได้ใช้แล้วมาครอบหัวไม้กวาดเอาไว้ แล้วนำไปกวาดพื้นก็จะเกิดไฟฟ้าสถิตช่วยดูดเส้นผมให้ติดขึ้นมาได้ ไม่ฟุ้งกระจาย จากนั้นก็นำไปทิ้งลงถังขยะให้เรียบร้อย

2. ไม้ถูพื้นชุบน้ำบิดหมาด ๆ
นำไม้ถูพื้นชุบน้ำแล้วบิดหมาด ๆ จากนั้นนำไปถูพื้นที่มีเศษเส้นผมตกหล่นอยู่ ก็จะทำให้เส้นผมเกาะอยู่กับที่ ไม่ฟุ้งกระจาย สามารถหยิบไปทิ้งถังขยะเป็นกระจุกได้อย่างง่ายดาย

3. ถุงมือยาง
สวมถุงมือยางแล้วลูบมือไปรอบ ๆ บริเวณที่มีเส้นผม แล้วถุงมือยางดูดเส้นผมให้ติดขึ้นมา ไม่ต้องเสียเวลาหยิบทิ้งทีละเส้นเหมาะอย่างยิ่งเมื่อเส้นผมตกอยู่บนโซฟา ที่นอน หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากผ้า

4. ลูกกลิ้งกำจัดฝุ่น
บรรดาเส้นผมที่ติดอยู่ตามโซฟา โคมไฟ ผนังบ้าน พื้นบ้าน หรือแม้กระทั่งบนเสื้อผ้า ให้นำลูกกลิ้งกำจัดฝุ่นถูตามสิ่งของต่าง ๆ ที่มีเศษเส้นผมอยู่ เส้นผมก็จะติดลูกกลิ้งขึ้นมาเอง โดยไม่ต้องใช้มือหยิบทีละเส้นให้เสียเวลา

5.เทปใส
วิธีนี้ถึงจะเปลืองเทปใส และเมื่อยหน่อย แต่ก็สามารถเก็บเส้นผมได้ทุกเส้น เลือเทปใสขนาดกว้างหน่อยนะคะ จะเก็บเส้นผมได้ทีละเยอะๆ

5.. เครื่องดูดฝุ่น แบบโรบอต
วิธีทำความสะอาดเส้นผมที่ทั้งง่ายและประหยัดเวลากว่าวิธีอื่นไม่ต้องมานั่งเก็บ ปล่อยหุ่นยนต์เครื่องดูดฝ่นของเราทำความสะอาดไปทั่วห้องเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *